Top 5 sách truyện Tiếng Anh hay nhất cho trẻ em theo từng độ tuổi

(Last Updated On: November 21, 2021)

1. Sách chạm và cảm nhận – Baby touch and feel, nhà xuất bản DK cho trẻ từ 0 tuổi

Sách có các hình ảnh và chữ to rõ ràng. Đặc biệt sách được thiết kế thêm vào các hoạ tiết để bé có thể sờ và cảm nhận được. Ví dụ như hình con cún thì bộ lông sẽ được làm bằng các sợi bông mềm cho bé sờ. Sách rất cứng cáp để bé có thể giật xé, cào cấu mà không vấn đề gì.

2. Sách Big Book of… nhà xuất bản Usborne, cho trẻ từ 1 tuổi

Sách khổ to, giấy cứng với màu sắc sặc sỡ, thu hút sự chú ý của bé. Mỗi cuốn sách có các từ vựng nói về một chủ đề khác nhau, giúp tăng vốn từ của bé. 

3. Sách lật mở – lift the flaps, nhà xuất bản Usborne cho trẻ từ 3 tuổi

Sách có các miếng ghép để lật mở ra các nội dung bên trong tạo ra sự hứng thú cho bé. Ví dụ như bên ngoài miếng ghép là câu hỏi và khi lật mở ra bé sẽ thấy câu trả lời. Các chủ đề của sách rất hay, giải thích cho bé về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như tại sao chúng ta phải rửa tay, em bé tới từ đâu,.. 

Cách mình đọc sách cho bé 2 tuổi nhà mình

Sách Lift – the – flap My Day giúp bé rèn luyện thói quen sinh hoạt hàng ngày

4. Sách kể truyện cho bé – Disney movie Collection, nhà xuất bản Autumn, cho trẻ từ 4 tuổi

Tập sách là những câu truyện rất hay được lấy từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em của Disney và Pixar. Những câu chuyện có tính giáo dục cao, hình ảnh đẹp.

Bốn dòng sách kể trên đều là các sách nhập khẩu từ nước ngoài. Nhược điểm là giá thành hơi cao. Do đó có một lựa chọn khác cho các ba mẹ là dòng sách song ngữ của các nhà xuất bản Việt Nam.

5. Sách truyện cổ song ngữ, nhà xuất bản Mỹ Thuật, cho trẻ từ 4 tuổi. 

Tập sách là những câu truyện cổ tích nước ngoài cũng khá quen thuộc với các bé như Truyện cổ Grimm. Sách khổ to, hình ảnh đẹp. Cái hay của sách song ngữ là chúng ta có thể biết nghĩa luôn những từ mình không biết 

tip chọn sách song ngữ: Hãy chọn sách mà truyện gốc là Tiếng anh và được nhà xuất bản dịch sang Tiếng Việt chứ không nên chọn sách truyện gốc là Tiếng Việt rồi được dịch lại sang Tiếng Anh. Như thế văn phong sẽ không được chuẩn.  Ví dụ, không nên chọn các sách như Truyện cổ tích Việt Nam song ngữ. 

Đó là các dòng sách hay cho bé mình phân loại theo từng độ tuổi nhưng thực ra các sách cho độ tuổi lớn hơn thì các bé nhỏ hơn đều có thể tận dụng được. Ví dụ như dòng sách truyện kể cho bé thì chúng ta hoàn toàn có thể đọc cho các bé từ 0 tuổi nghe. Mục đích là để bé gắn kết hơn với giọng nói của ba mẹ và giúp bé nghe ngấm Tiếng anh. 

Về phương pháp nghe ngấm thì bạn có thể tham khảo bài viết này của mình: https://uocvu.com/cach-de-tang-su-tiep-xuc-cua-tre-voi-tieng-anh-khi-day-con-song-ngu/

Tóm lại, với bất kì sách nào mà bạn chọn, hãy tạo thói quen đọc sách cho bé mỗi ngày. Đó là cách tốt nhất để tăng vốn từ vựng cho bé và làm giàu tâm hồn bé sau này. 

Leave a Comment

Your email address will not be published.